processing...
Họ và tên:
lê hoàng phương
Cơ quan / Đoàn thể:
Đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn, Công ty Truyền thông
Đơn vị công tác:
công ty tnhh một thành viên dịch vụ công ích quận 5

Loại:
Infographic
Ngày nộp:
2023-08-09 16:53:12

bảo vệ môi trường đô thị

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là vấn đề cần được quan tâm do ảnh hưởng nhiều loại ô nhiễm khác nhau như ô nhiễm tầng nước mặt, ô nhiễm không khí, tiếng ồn, ánh sáng,..Trong nhiều năm qua cùng với sự phát triển của đất nước Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngừng phát triển với nhiều khu công nghiệp, nhiều công trình xây dựng được hình thành, tạo nên một mối đe dọa lớn đối với môi trường

Hình ảnh


nghị quyết 98


khoản 10 điều 5


khoản 11 điều 6


khoản 13 điều 6


mô hình tod


mô hình tod phát triển gtcc


bìa cuối


Bài thuyết trình

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng là vấn đề cần được quan tâm do ảnh hưởng nhiều loại ô nhiễm khác nhau như ô nhiễm tầng nước mặt, ô nhiễm không khí, tiếng ồn, ánh sáng,..Trong nhiều năm qua cùng với sự phát triển của đất nước Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngừng phát triển với nhiều khu công nghiệp, nhiều công trình xây dựng được hình thành, tạo nên một mối đe dọa lớn đối với môi trường. Các nguồn nước thải từ khu dân cư, nước thải từ các cơ sở chế biến, các khu công nghiệp đổ thẳng vào lòng sông, hồ, kênh rạch khiến dòng nước ở đây đổi màu, bốc mùi và ô nhiễm trầm trọng.  Vứt rác bừa bãi gây ra hậu quả vô cùng to lớn. Hành động này không chỉ gây mất mĩ quan cho đường phố mà còn nguy hại hơn, nó khiến cho môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm. Sức khoẻ của con người dễ bị suy giảm, dễ mắc phải các bệnh về tiêu hoá, hô hấp...

 Ô nhiễm không khí tại địa bàn thành phố chủ yếu là do bụi lơ lửng và từ các hoạt động của phương tiện giao thông gây ra.  

   Các giải pháp bảo vệ môi trường:

Trồng nhiều cây xanh: Cây xanh chính là nguồn cung cấp oxi cho bầu khí không khí và là nguồn hấp thụ khí cacbon, giảm xói mòn đất và hệ sinh thái. Hạn chế phương tiện giao thông cá nhân: Sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Hạn chế đi xe máy khi không cần thiết.

Bảo vệ môi trường nước: Không vứt rác, xác chết động vật xuống dòng sông, ao hồ, bờ biển,… Đồng thời, xử lý nước thải trước khi xử ra môi trường.

Giảm sử dụng túi nilon: Túi nilon phải mất đến hàng trăm, hàng nghìn năm mới có thể bị phân hủy sinh học, nên chúng có thể tồn tại trong môi trường và gây hại cho loài người cũng như rất nhiều sinh vật sống trong nước, trong đại dương…. Vì vậy hãy sử dụng giấy hay các loại lá, giỏ tre, nứa… để gói sản phẩm thay vì sử dụng loại túi này.

Hạn chế xả rác bừa bãi, phân loại rác tại nguồn: Mỗi chúng ta hãy hành động từ những điều nhỏ nhất để tạo ra một môi trường xanh - sạch - đẹp, xoá bỏ thói quen xả rác bừa bãi. Xây dựng thế hệ tương lai có ý thức tốt. Tại các khu phố, trường học, đơn vị, đoàn thể, việc tổ chức các chương trình dọn dẹp vệ sinh, chủ nhật xanh hoặc chương trình phân loại rác tại nguồn sẽ có ý nghĩa rất tích cực trong việc giúp mọi người thêm ý thức vì không gian chung.