processing...
Họ và tên:
Võ Hoàng Đức Lộc
Cơ quan / Đoàn thể:
Đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành Đoàn, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn, Công ty Truyền thông
Đơn vị công tác:
Trường Đại học Hoa Sen

Loại:
Infographic
Ngày nộp:
2023-08-10 23:10:31

INFOGRAPHIC “ĐIỀU 8, KHOẢN 1 - NGHỊ QUYẾT 98/2023/QH15 CỦA QUỐC HỘI”

Infographic "Điều 8, Khoản 1 - Nghị quyết 98/2023/QH15" lấy cảm hứng từ mô hình Smart City kết hợp với bảng vi mạch điện tử, với những hình ảnh đặc trưng của Tp.HCM. Sử dụng phong cách isometric với bảng neon vô cùng hiện đại. Ngoài ra, slogan mang thông điệp vô cùng bám sát với chủ đề cuộc thi.

Hình ảnh


https://drive.google.com/drive/folders/1MMpCzVd32B_pksERpK1ypoK6OPsFY8y5?usp=sharing


Bài thuyết trình

Nhóm tác giả: Mrs.Trần Thị Nhật Trâm, Lê Ngọc Minh, Võ Hoàng Đức Lộc - Đại học Hoa Sen

Liên hệ: 0913841969 - 0785642867 - 0708584899 - tram.tranthinhat@hoasen.edu.vn  - vohoangducloc@gmail.com - sotsugyou8gatsu@gmail.com

 

Từ đầu năm 2023 đến nay, khoa học - công nghệ mà nổi bật là trí tuệ nhân tạo đã làm xoay chuyển nhiều mặt và có tác động to lớn đến nhiều lĩnh vực đời sống xã hội. Tại Việt Nam, mà đặc biệt là trung tâm kinh tế cả nước - Tp.HCM - cũng đã dần xuất hiện những cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, trung tâm công nghệ cao,... Ngoài việc đưa nước ta sánh vai cường quốc năm châu ở lĩnh vực khoa học - công nghệ, những dự án, doanh nghiệp sáng tạo này còn thúc đẩy và khuyến khích sự đóng góp của một thế hệ trẻ đam mê công nghệ và đầy tiềm năng để gánh vác trọng trách xây dựng đất nước. Chính vì vậy mà Điều 8, khoản 1 của Nghị quyết 98/2023/QH15 đã mở ra rất nhiều cơ hội cho những cá nhân, tổ chức nói trên.

Infographic “Điều 8, Khoản 1” lấy cảm hứng là Đô thị thông minh (Smart City), một mô hình đang được triển khai và hướng đến trên toàn Thành phố, mô hình này ứng dụng rất nhiều giải pháp công nghệ vào quản lý dữ liệu, chuyển đổi số,... Và để thể hiện rõ mô hình này, không còn gì hợp lý hơn hình ảnh bảng vi mạch điện tử mà trung tâm chính là Thành phố, với những biểu tượng như Landmark 81, Chợ Bến Thành, Bitexco,... Hình ảnh kết hợp này ngoài thể hiện rõ tính “Đổi mới”, thì những phương tiện hiện đại như metro, xe buýt 2 tầng, flycam,... chạy trên những mạch dẫn điện còn biểu tượng cho năng lượng, sự “Hành động”. Ngoài ra ở các điểm tương ứng là các hình minh họa liên quan đến khoa học - công nghệ và thuế, củng cố thêm cho concept toàn bộ thiết kế cũng như nội dung Khoản 1. Về phong cách, kết hợp màu sắc neon vô cùng trẻ trung, hiện đại và thịnh hành với phong cách isometric, thường sử dụng cho các thiết kế công nghiệp điện tử.

Và để tăng độ tin cậy, cũng như đi sâu vào nhận thức của người dân, một thông điệp “Cam kết phát triển, đổi mới toàn diện, hành động tiên tiến” ra đời dựa trên chủ đề chính của cuộc thi. Việc cam kết phát triển thể hiện niềm tin vào tương lai, sự quyết đoán của Quốc hội cũng như giữ lòng tin của người dân đối với Nghị quyết, khẳng định con đường và sự phát triển của Thành phố đối trên “đòn bẩy” lợi thế từ những quy định mới. Đổi mới toàn diện là một trong những mục tiêu chung từ trước đến nay của nước và Đảng ta, và trong khoản 1, sự đổi mới về mọi mặt đối với khoa học - công nghệ được thể hiện vô cùng rõ ràng, và hoàn toàn có khả năng thay đổi nền kinh tế ứng dụng công nghệ từng bước đi lên. Hành động tiên tiến làm sáng rõ mục tiêu điều 8 của Nghị quyết, hành động gắn liền với khoa học - công nghệ, sự đổi mới của Thành phố.

Về mục tiêu, infographic giúp người dân dễ dàng tiếp thu các điều lệ của Nghị quyết với hình ảnh vô cùng bắt mắt. Qua đó, truyền tải thông điệp, mong muốn hướng đến sự đổi mới toàn diện với các giải pháp công nghệ trên toàn Thành phố. Chưa dừng lại ở đó, còn giúp thúc đẩy cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật, cách mạng công nghệ, với sự tiến bộ từ nhiều lĩnh vực như tự động hóa, AI, VR,...

Nhìn xa hơn, hoàn toàn có thể tạo ra một series cho các điều còn lại trong Nghị quyết với format và concept tương tự. Và còn có thể tăng tính tương tác và thú vị cho Infographic và các clip motion dựa trên đó.